Chải răng như thế nào đúng cách

Một lần chải răng đúng cách mất ít nhất 2 phút – chính xác là 120 giây ! Hầu hết người lớn thường không chải răng đủ thời gian. Để biết được thời gian chải, hãy dùng một cái đồng hồ để đếm thời gian. Để chải răng đúng, hãy dùng những động tác ngắn, nhẹ nhàng, chú ý đến đường viền nướu, chải sạch những răng trong cùng, và những vùng xung quanh phần trám, thân răng và vùng phục hồi khác.


 
Tập trung làm sạch những vùng sau:
Chải sạch mặt ngoài của răng trên trước, sau đó là răng dưới
Chải sạch mặt trong của răng trên trước, sau đó là răng dưới
Chải sạch mặt nhai
Để có hơi thở thơm tho, cũng nhớ chải cả lưỡi của bạn nữa.
 
Bạn nên dùng loại bàn chải nào ?
Hầu hết các nha sĩ đều đồng ý rằng bàn chải lông mềm thì tốt hơn trong việc loại trừ mảng bám và vụn thức ăn khỏi răng. Đầu bàn chải nên nhỏ vì chúng giúp tiến đến tất cả các khu vực trong miệng, bao gồm những răng trong cùng khó chải. Với nhiều người, bàn chải máy là một giải pháp tốt. Bàn chải này giúp chải răng tốt hơn, đặc biệt với những người gặp khó khăn với việc chải răng hoặc bị hạn chế trong việc dùng tay chải. 
 
Bàn chải bạn đang sử dụng quan trọng thế nào ?

Rất quan trọng với việc bạn chọn đúng bàn chải cho mình. Ngày nay có rất nhiều loại bàn chải được thiết kế cho nhều tình trạng bệnh như sâu răng, viêm nướu, vôi răng, răng bị ố và răng quá nhạy cảm ngà (ê buốt). Hãy hỏi nha sĩ hoặc nha tá xem loại bàn chải nào thích hợp với bạn.
 
Bao lâu thì bạn nên thay bàn chải ?

Bạn nên thay bàn chải khi nó bắt đầu cũ hoặc mỗi 3 tháng tùy điều kiện nào đến trước. Cũng rất quan trọng khi bạn thay bàn chải mỗi khi khỏi cảm cúm, vì lông bàn chải có thể chứa những mầm bệnh dẫn đến tái nhiễm bệnh.