Lấy cao răng có giúp răng trắng hơn?

Rất nhiều khách hàng kỳ vọng rằng sau khi lấy cao răng, hàm răng sẽ trở nên trắng sáng hơn. Đây là một sự lầm tưởng rất phổ biến vì thực chất lấy cao răng là kỹ thuật giúp loại bỏ cao răng tập trung ở chân răng và đường viền lợi chứ không tác động tới phần thân răng. Theo dõi bài viết dưới đây của Sundental Lab để hiểu rõ hơn về kỹ thuật lấy cao răng và tìm ra phương pháp phù hợp nhất giúp làm trắng răng hiệu quả.

Răng có trắng hơn khi lấy cao răng không?
Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền lợi và có thể gây kích ứng mô lợi. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về lợi.

Vôi răng không chỉ là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý răng miệng mà nó còn gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng và nụ cười vì vôi răng thường có màu sậm hơn màu răng thật. Vậy nếu chúng ta thực hiện cạo vôi răng thì răng có trắng ra khi cạo vôi răng không?

Thực chất, cạo vôi răng là một phương pháp sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên biệt để loại bỏ phần vôi răng đọng lại xung quanh thân răng mà không gây ảnh hưởng đến các mô nướu xung quanh. Sau khi cạo vôi răng xong thì thông thường bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng cho răng để răng được sạch sẽ và trong bóng hơn.

Tuy nhiên, Sundental Lab xin khẳng định, cạo vôi răng không phải là cách tẩy trắng răng mà đây chỉ là những điều trị thông thường lấy đi những mảng bám vôi răng mà hằng ngày bàn chải răng không thể chải sạch được, giúp loại bỏ những nguy cơ tạo thành bệnh lý và làm hàm răng sạch sẽ hơn mà thôi.

Vậy nếu bạn muốn làm trắng răng thì nên sử dụng phương pháp nào?

Phương pháp làm trắng răng hiệu quả

Mặc dù lấy cao răng không làm răng trắng ra nhưng để có thể làm cho hàm răng trắng sáng đúng như mong muốn thì các bạn có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng hiện đại tại nha khoa. Phương pháp này sẽ giúp hàm răng được trắng sáng một cách nhanh chóng nhất.

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ có tác dụng cải thiện màu sắc của răng bị nhiễm màu, xỉn màu và ố vàng trở nên trắng sáng hơn, bằng cách sử dụng các khí cụ và thiết bị trong nha khoa tác động lên hàm răng tối màu, đánh bật được những vết bám trên răng, giúp răng trắng sáng tự nhiên như ý.

Tại Sundental Lab, thuốc tẩy trắng sẽ được quét lên trên bề mặt răng với hàm lượng vừa đủ, sau đó bác sĩ sẽ chiếu đèn tẩy trắng công nghệ Laser Best White vào răng. Ánh sáng đèn chiếu tẩy trắng này sẽ tác động vào các phân tử bên trong thuốc tẩy trắng, tạo ra một quá trình biến đổi oxy hóa giúp làm đứt gãy các chuỗi protein màu trên răng, và len lõi giúp cho những chiếc răng trắng đều lên, mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Với những khách hàng có hàm răng bị ố vàng do sử dụng thuốc kháng sinh, răng viêm tủy, chết tủy… thì phương pháp tẩy trắng răng thông thường sẽ không đạt hiệu quả nữa mà lúc này phương pháp bạn cần sử dụng là thẩm mỹ răng sứ.