Tẩy trắng răng tại nhà - Hiểm họa khó lường

Ước muốn có được hàm răng trắng sáng trường tồn cùng thời gian là niềm khát khao của bất kỳ ai trong chúng ta. Vì vậy không ít khách hàng đã tìm đến các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc tẩy cấp tốc không thông qua sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ với mong muốn có được hàm răng như ý. Liệu với tâm lý “Tiện, Rẻ” như vậy, những khách hàng này sẽ phải đối mặt với những hậu quả gì? Sundental Lab sẽ phân tích cho bạn trong bài viết dưới đây

Hàm răng trắng sáng rặng ngời luôn là mong ước của tất cả mọi người, vì thế không ít người đã sử dụng các miếng tẩy trắng răng cấp tốc được giao bán trên thị trường với những lời quảng cáo thật hấp dẫn “hiệu quả ngay sau lần sử dụng đầu tiên” hay nếu nghe ai mách làm gì để răng trắng là mọi người đều làm không ngần ngại, không tham khảo. Chính vì thế, đã có rất nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

1. Răng trở nên nhạy cảm, ê buốt

Nồng độ chất tẩy vượt ngưỡng cho phép có trong các miếng dán tẩy trắng cấp tốc sẽ phá hủy lớp men răng và khiến thân răng mất đi lớp áo bảo vệ quan trọng. Từ đó dẫn tới cảm giác ê buốt kéo dài rất khó hồi phục. Nhiều khách hàng còn mang tâm lý sử dụng càng lâu hiệu quả càng cao nên cố gắng chịu ê buốt để có được hàm răng trắng sáng nhưng càng như vậy lại càng gây phản tác dụng.

Sau khi sử dụng phương pháp tẩy trắng rẻ tiền này, mỗi khi ăn đồ ăn lạnh, hay một chút đồ ăn chua là bạn có thể cau mày lại vì buốt răng. Với những trường hợp răng nhạy cảm, mỗi khi có gió lùa vào kẽ răng bạn cũng có thể cảm nhận được sự ê buốt.

2. Răng bị xỉn màu sau một thời gian ngắn

Những loại tẩy trắng răng cấp tốc ban đầu sẽ khiến bạn bất ngờ và hài lòng về khả năng tẩy màu. Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ mang tính nhất thời: càng sử dụng về sau màu sẽ trở lại như cũ, có những trường hợp sẽ khiến răng bị xỉn màu và vàng hơn ban đầu. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi khi răng đã mất đi lớp men răng bảo vệ, vi khuẩn sẽ càng dễ dàng xâm nhập và tạo thành lớp mảng bám mới một cách nhanh chóng.

3. Có nguy cơ bị tụt lợi

4. Gây ung thư lưỡi và vòm họng
Một số trường hợp rất nguy hiểm vì quá lạm dụng các loại tẩy trắng răng nên khi đến khám tại các bệnh viện thì mới phát hiện là mắc ung thư lưỡi và vòm họng. Nguyên nhân là do thành phần không rõ nguồn gốc trong thuốc tẩy trắng gây ra. Nhiều loại chất tẩy trắng răng có nhiều thành phần gây hại cho cơ thể nhưng ở mức độ tiềm tàng tích lũy. Sau thời gian dài sử dụng, bệnh nhân phát hiện ra các biến chứng bất thường thì đã quá muộn.

Những loại tẩy trắng răng thường có tính khử rất mạnh, do đó rất dễ gây bỏng rát cho mô mềm. Đặc biệt với những người thuộc răng nhạy cảm thì sẽ nhận biết được điều này rõ rệt nhất.

Tẩy trắng răng tại nhà không có các dụng cụ bảo hiểm ngăn cách lợi và chân răng khiến phần lợi có thể bị sưng tấy, bỏng rát và lở loét trong quá trình thực hiện.
Trên đây là 4 hiểm họa khôn lường của việc tẩy trắng răng không đúng cách mà các bạn cần biết để thấy được sự nghiêm trọng từ đó có biện pháp tẩy trắng răng đúng cách và phù hợp nhất để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng cho bản thân. Tốt nhất, việc tẩy trắng răng nên được thực hiện tại các Nha khoa uy tín, chất lượng có điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo và loại thuốc tẩy trắng rõ nguồn gốc xuất sứ để đạt được hiệu quả và an toàn tuyệt đối.