Răng sứ katana -Ziconia

Răng sứ katana -Ziconia

0 vnđ

Răng sứ Zirconia  

Răng sứ Zirconia là gì? Là loại răng sứ mà phần sườn bên trong và phần phủ bên ngoài đều được làm bằng sứ. Sứ Zirconia sẽ khắc phục hoàn toàn nhược điểm của răng sứ kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…). Bên cạnh đó, sứ Zirconia có tính tương hợp sinh học với mô răng rất tốt. Chính vì vậy mà giá thành tương đối cao, do quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM, trang thiết bị .

Yếu tố thẩm mỹ và khả năng duy trì chức năng ăn nhai như răng thật được xem là điểm nổi trội nhất của sứ Zirconia so với các loại răng sứ khác khi lựa chọn phục hình bằng răng sứ 

Răng sứ Zirconia cho phép những chỉ định điều trị rộng rãi: cho dù chỉ định điều trị đó là một mão rời (bọc răng sứ đơn lẽ) hay một cầu răng phức tạp, sứ Zirconia đều có thể đáp ứng và là giải pháp tối ưu cho phục hình toàn sứ. Phục hình răng sứ Zirconia có thể gắn bằng xi măng gắn thông thường hoặc bằng xi măng dán quang trùng hợp chuyên dụng của chính nó

Răng sứ Zirconia không chỉ có đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học tối ưu, yếu tố thẩm mỹ và khả năng duy trì chức năng ăn nhai gần như răng thật được xem là yếu tố quyết định khi chúng ta lựa chọn loại răng sứ phù hợp

Răng sứ Zirconia được làm bằng công nghệ CAD/CAM, một công nghệ hiện đại nhất hiện nay để đạt độ chính xác tối đa. Với công nghệ CAD/CAM này, việc thiết kế và sản xuất răng sứ trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

– Độ chính xác đáng tin cậy của răng sứ Zirconia:

+ Dù phục hình cầu mão ở răng trước hay răng sau, răng sứ Zirconia cho phép đạt độ chính xác và khít sát rất cao.
+ Bộ phận CAD (computer aided design) – thiết kế trên máy tính bằng phần mềm chuyên ghiệp cho phép duy trì độ chính xác cao trong mọi trường hợp.
+ Có thể thực hiện khung sườn cho cầu và mão với độ dày 0,3 – 0,4mm và phần kết nối tương tự các loại hợp kim khác trong nha khoa.

– Độ bền siêu cứng của răng sứ Zirconia:

+ Với độ bền cao và lực uốn cong rất cao (.90MPa) răng sứ Zirconia có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gẫy. Với đặc tính này răng sứ Zirconia là răng sứ đáng tin cậy hơn bất kỳ loại răng sứ nào hiện nay.
+ Chính nhờ đặc tính cứng chắc rất cao này của răng sứ Zirconia cho phép chúng ta mài răng rất ít và bảo tồn mô răng thật còn lại 1 cách tối đa.

 Thẩm mỹ và tương hợp sinh học tối ưu của răng sứ Zirconia:

+ Là vật liệu sinh học đã được chứng minh qua hai thập kỷ sử dụng trong nha khoa
+ Khi phủ sứ bên ngoài với Ceramco PFZ hoặc Zirconia Cream Kiss, phục hình đều có đặc tính thẩm mỹ rất cao như răng thật.
+ Phôi sứ Zirconia có nhiều kích thước cho từng mão rời hoặc cầu răng có chiều dài 12, 30, 38, 47 mm.
+ Phôi sứ 47 đặc biệt thích hợp cho cầu răng dài đến 47mm và độ cong lớn.

Với những thông tin trên bạn sẽ có thể tự tin khi lựa chọn răng sứ Zirconia cho chính mình và người thân. Độ thẩm mỹ và cả độ bền của răng sứ Zirconia sẽ khiến bạn bất ngờ.

 

 

1. Răng sứ Katana (Nhật Bản) - Một sự lựa chọn hoàn hảo trong phục hình răng sứ.
a. Nguồn gốc xuất sứ của răng sứ katana.
- Răng sứ Katana xuất xứ từ nước Nhật Bản là dòng răng sứ mới xuất hiện gần đây trên thị trường nha khoa Việt Nam hiện nay. Nhưng răng sứ Katana lại được nhiều bác sĩ phòng khám nha khoa và bệnh nhân tin dùng.
- Răng sứ Katana cũng giống với các dòng răng toàn sứ chất lượng là được sản xuất dựa trên sứ Zirconia.
b. Đặc điểm của răng sứ katana.
-  Răng sứ Katana hay còn gọi là răng sứ Katana Zirconia là loại răng sứ số 1 của Nhật Bản. Răng sứ Katana được sản xuất trên hệ thống tiên tiến CAD/CAM hệ thống CT 5 chiều với +1 tiêu chuẩn của sio có phần khung sườn được thiết kế và đúc bằng sứ Zirconia, phần mão chụp bên ngoài bằng sứ theo tỉ lệ pha trộn riêng của nhà sản xuất Nhật Bản nhưng vẫn đảm bảo vẻ trắng đẹp tương đối tốt.

Răng sứ Katana dần chinh phục các bác sĩ, khách hàng nhờ tính thẩm mỹ, độ bền cao, chi phí hợp lý.
-  Cơ bản, răng sứ Katana cũng được cấu tạo từ vật liệu sứ Zirconia như các dòng răng toàn sứ khác trên thị trường. Tuy nhiên, nếu so về độ chịu lực, độ bền, tính thẩm mỹ thì răng sứ Katana không được đánh giá cao bằng các loại răng sứ khác cũng được cấu tạo từ Zirconia có xuất xứ từ Đức, Mỹ.

2. Ưu điểm của răng sứ Katana.
- Chi phí sản xuất răng sứ Katana rẻ hơn: Giá bọc răng toàn sứ Katana thấp hơn nhiều so với các loại răng toàn sứ Cercon hay E.max. Tuy nhiên, răng sứ Katana lại có thể khắc phục những nhược điểm của răng sứ kim loại.
- Giảm tải sức ép lên nướu: nhờ công nghệ làm răng sứ katana của Nhật Bản làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, rất thích hợp với trường hợp làm cầu răng dài.
- Tính thẩm mỹ: Tuy răng sứ Katana Zirconia giá thành rẻ hơn nhưng nó vẫn mang đầy đủ các ưu điểm vượt trội của răng toàn sứ về màu sắc, độ trong và bóng gần giống răng thật; không gây kích ứng nướu răng; không đen viền lợi trong quá trình sử dụng và không xuất hiện vết đen khi có ánh đèn chiếu vào giống răng sứ kim loại.
- Độ bền cao: Khi bọc răng sứ Katana, bạn có thể yên tâm 10 – 15 năm mà không cần phải phục hình lại. Mặt khác, khi phục hình răng phải mài ít hơn so với làm răng sứ kim loại nên không ảnh hưởng đến tủy răng, giúp răng tồn tại lâu hơn.

3. Nhược điểm của răng sứ Katana
- Khả năng chịu lực không bằng các loại răng toàn sứ khác cercon, venus: Vì vậy, nếu bọc răng sứ Katana cho răng hàm thì nên tránh nhai các vật cứng để không làm sứt mẻ răng.
- Tính thẩm mỹ kém hơn các loại răng toàn sứ khác: Dù răng toàn sứ Katana có tính thẩm mỹ cao hơn so với răng sứ kim loại nhưng lại không bằng các loại răng toàn sứ khác. Màu sắc răng, độ bóng, độ trắng sáng kém hơn so với răng sứ Ceron, Emax, Venus.

Sản phẩm cùng loại